Congratulations

ให้คะแนนบทความนี้
(9 โหวต)

02-congratulation
หัวเราะ กิน ดื่ม เล่น มีความสุข
มันเป็นวันที่เธอต้องฉลองนี่นา

เก็บความรู้สึกไว้ในตัว อักษร ผ่านบทกลอนสั้นๆบทนี้ อาจไม่มากกว่าใครๆที่เธอมี แต่ก็แสดงความยินดีกับความสำเร็จในวันนี้ด้วยจริงๆ

ถ้าไม่ได้ลำบาก ก็จะไม่รู้ว่ามันยากแค่ไหน กว่าจะถึงวันนี้..กว่าจะมีปริญญาหนึ่งใบ ยากลำบากมาเท่าไหร่..เธอก็ควรดีใจเท่านั้นเลย

แล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่คนเก่งที่หนึ่งของฉันทำได้ ดีใจด้วยกับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ และเหนือสิ่งอื่นใด ภูมิใจกับบัณฑิตใหม่คนนี้จัง

ถึงวันนี้ทุกๆอย่างจะเปลี่ยนไป เราอาจห่างไกลต่างไปจากวันนั้น แต่ทุกความหวังดียังคงมีให้กัน Congratulation สำหรับปริญญาใบสำคัญของเธอ

นึกไม่ออก..ว่าจะบอกอะไรเธอในวันนี้ คลับคล้ายคลับคลาประมาณว่าต้องแสดงความยินดี อ้อ นึกออกแล้วตอนนี้ Congratulation นะคนดี สำหรับความสำเร็จในวันนี้ของเธอ

ฉัน คงไม่มีอะไรให้เธอในวันนี้ เพราะคงไม่มีสิ่งไหนดีดีเท่าสิ่งที่เธอได้ ปริญญาใบนี้คงสำคัญกว่าของขวัญที่มีทุกชิ้นไป ขอบอกเธอแค่ว่ายินดีด้วยจากหัวใจดีใจด้วยนะคนดี

แปลก ใจในความสำเร็จของตัวเองรึเปล่า กับทุกก้าวที่เธอเคยท้อและหวั่นไหว ฉันจึงบอกเธอเสมอให้สู้ต่อไป เห็นรึเปล่าว่าความตั้งใจ..ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเลย

สำหรับ ความสำเร็จในวันนี้ ไม่รู้จะแสดงความยินดีด้วยคำไหน เพราะทุกๆคำที่อยากบอกก็คงโดนคนอื่นแย่งพูดไป เอาเป็นว่ารวมคำของทุกๆคนได้อะไร นั่นคือคำจากหัวใจฉันที่ให้เธอ

ยินดี ด้วยนะคนดี สำหรับความสำเร็จในวันนี้ที่ยิ่งใหญ่ อาจเป็นแค่คำสั้นๆ แต่ส่งมันไปด้วยหัวใจ รับเอาไว้..รู้ด้วยว่ามีใครดีใจกับเธอเหลือเกิน

เห็นรึเปล่าว่าไม่มีอะไรยาก กับเส้นทางที่เธอรักยังไงก็ไปถึงได้ อดทนเหนื่อยไม่กี่ปีแล้วได้สิ่งนี้ก็คุ้มจะตาย Congratulation นะบัณฑิตใหม่ดีใจด้วยจริงๆ

รอย ยิ้มสดใสในวันนี้ ก็พอรู้ว่าเธอยินดีมากแค่ไหน ขอยินดีด้วยอีกคนละกันคงไม่ว่าอะไร ก็มันอดไม่ได้ เห็นคนที่เรารักมีความสุขทีไร..สุขใจทุกที

ทำได้แค่แสดงความยินดี กับสิ่งที่เธอได้รับในวันนี้ที่ยิ่งใหญ่ Congratulation นะจ้ะ จากคนไกล ถึงระยะทางจะห่างไป แต่ความจริงใจยังเท่าเดิม

ไม่เสียแรงที่คอยเป็นกำลังใจให้ แล้วเธอก็ทำสำเร็จได้ในวันนี้ รอมานาน..แล้วก็ผ่านมันได้ซะที สำหรับปริญญาของเธอวันนี้..ดีใจด้วยคนนะ

มอง เธอไกลไกลตลอดมา ก็พอเดาออกว่าเธอต้องทำได้ แล้ววันนี้ทุกๆอย่างก็เป็นอย่างที่เธอตั้งใจ ยินดีด้วยนะคนไกล สำหรับปริญญาใบใหญ่ในมือเธอ

ถ้า อยู่ใกล้ๆ ป่านนี้คงได้ร่วมดีใจอย่างเต็มที่ คงชื่นชมกับปริญญาที่เธอได้มาอย่างยินดี แต่เพราะไกลอย่างนี้..เลยทำได้แค่ส่งความรู้สึกดีดี..มาร่วมเฮ

อ่าน 5711 เวลา
บทความอื่นๆในหมวดหมู่นี้ « Graduation Love & Friendship »