ให้คะแนนบทความนี้
(9 โหวต)

EUBG701_F_AW

การหาเพื่อนใหม่สักคน
ง่ายกว่าการเก็บรักษาเพื่อน
เก่าเอาไว้ให้คบกับเราไปนานๆ

การ หาเพื่อนใหม่สักคนง่ายกว่าการเก็บรักษาเพื่อนเก่าเอาไว้ให้คบกับเราไปนานๆ แค่ทำ งานด้วยกันก็เป็นเพื่อนร่วมงานกันแล้วบางครั้งเพื่อนใหม่ทำให้เราห่างเหิน เพื่อนเก่าโดยไม่ตั้งใจทำอย่างไรจึงจะรักษาสายสัมพันธ์อันมีค่าเอาไว้ได้ตราบนานเท่านานคงต้องมีเคล็ดลับกันหน่อยละ

ให้คะแนนบทความนี้
(9 โหวต)

02-congratulation
หัวเราะ กิน ดื่ม เล่น มีความสุข
มันเป็นวันที่เธอต้องฉลองนี่นา

เก็บความรู้สึกไว้ในตัว อักษร ผ่านบทกลอนสั้นๆบทนี้ อาจไม่มากกว่าใครๆที่เธอมี แต่ก็แสดงความยินดีกับความสำเร็จในวันนี้ด้วยจริงๆ

ถ้าไม่ได้ลำบาก ก็จะไม่รู้ว่ามันยากแค่ไหน กว่าจะถึงวันนี้..กว่าจะมีปริญญาหนึ่งใบ ยากลำบากมาเท่าไหร่..เธอก็ควรดีใจเท่านั้นเลย

ให้คะแนนบทความนี้
(5 โหวต)

03-graduation

การจบการศึกษาไม่ใช่การสิ้นสุด..
หากแต่คือจุดเริ่มต้นแห่งการเรียนรู้

รางวัลแด่คนช่างฝัน

อย่ากลับคืนคำเมื่อเธอย้สัญญาอย่าเปลื่ยนวาจา
เมื่อเวลาแปรเปลื่ยนไปให้เธอหมายมั่นคงแล้วอย่าหลงไปเชื่อใคร

เดินทางไปอย่าหวั่นใครขวางกั้น

ให้คะแนนบทความนี้
(5 โหวต)

32CPC801

อย่าปล่อยประสบการณ์อันล้ำค่าจากเพื่อนร่วมงานช่างประจบเหล่านี้เล็ดลอดไป เพราะถึงอย่างไรพวกเขาก็มีความก้าวหน้าในที่ทำงาน

ขณะที่ตัวคุณมัวแต่คิดหาคำตอบให้ตัวเองว่าทั้งๆ ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำแทบตาย แต่ทำไมไปไม่ถึงไหนเสียทีถ้าอยากเลื่อนตำแหน่งจริงๆ ล่ะ ก็ลบทัศนคติซื่อๆแบบนั้นไปเสียและจงทำตามคำแนะนำต่อไปนี้

ให้คะแนนบทความนี้
(12 โหวต)

3GH12

อะไรที่ไม่เคยทำ ไม่เคยมี ไม่เคยเป็น เมื่อจะต้องเข้าไปพบกับสิ่งนั้นเป็น 'ครั้งแรก' อาการตื่นเต้นย่อมเกิดขึ้น เหมือนกับการมีลูกคนแรกก็เช่นเดียวกัน ที่คุณมักจะคาดหวัง วิตกกังวลไปต่างๆ นานา

เมื่อ มีลูกทุกคนที่กำลังจะเป็นแม่ หรือพ่อ ย่อมคาดหวังให้ลูกที่กำลังจะเกิดมา ทั้งในเรื่องสุขภาพของลูกคอยลุ้นว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หน้าตาลูกจะเหมือนใคร และอีกสารพันที่จะนึกกันไป

ให้คะแนนบทความนี้
(2 โหวต)

28CTT702

ใจแห่งการขอบคุณ  สร้างคุณให้เป็นคนพิเศษ

แม่บ้านมาทำความสะอาดโต๊ะทำงานให้
โซเฟอร์แท็กซี่ขับรถมาส่งถึงที่หมาย
เจ้านายให้ของขวัญเราเป็นประจำทุกปี
เพื่อนที่ทำงานกลับบ้านต่างจังหวัด
และซื้อขนมมาฝาก

ลองมองย้อนกลับไป หากคนเหล่านี้ที่ได้ทำสิ่งดีให้แก่เราได้กล่าว คำขอบคุณทุกครั้งหรือไม่

ให้คะแนนบทความนี้
(12 โหวต)

28CRT801

ทำอย่างไรเมื่อใกล้เกษียณ

คำว่า วัยชรา, ผู้สูงอายุ, ไม้ ใกล้ฝั่ง หรือวัยแรกแย้ม (ฝาโลง) มีความหมายเดียวกัน เพราะนั่นคือ ความทุกข์ที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตตอนปลาย บางคนรู้สึกเศร้าใจเมื่อใกล้จะถึงวันคล้ายวันเกิดของตน คือ รู้สึกตัวว่าแก่ลงทุกที บางคนเคยคิดอยากตาย เพราะเคยมีชีวิตที่ดี เกียรติยศ ชื่อเสียง มีลูกน้องห้อมล้อม มีบารมีมากมาย

ให้คะแนนบทความนี้
(5 โหวต)

32CSC801

ปัญหาทียิ่งซับซ้อน

ทั้ง นี้เพราะเราใช้ชีวิตเป็นเชิงซ้อนมากเกินไป และตรงกันข้าม พวกเรากลับรังเกียจคนใช้ชีวิตเชิงเอกอิสระ(คือง่ายๆ และไม่ซับซ้อน) จะเห็นได้จากการที่สังคมไม่ชอบคนตรงไปตรงมา ไม่ชอบคนที่ทำอะไรตรงๆ พูดตรงๆ ฯลฯ แต่เห็นจะไม่มีทางเลือก เพราะในเมื่อปัญหาเกิดขึ้นเพราะความซับซ้อน

ให้คะแนนบทความนี้
(3 โหวต)

38TLS702

การเดินทางไปเปิด หูเปิดตายังสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าจะต้องมีการจัดกระเป๋าเดินทาง แต่จะจัดกระเป๋าอย่างไร? มาดูเทคนิคการจัดอย่างมืออาชีพกัน

ก่อน อื่น คุณควรจะตรวจสอบสภาพพอากาศของสถานที่ที่คุณจะไปในเวลานั้น เพื่อที่คุณจะได้เลือกเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ ยามเดินทางได้ถูกต้อง จากนั้นคุณก็ทำรายการของที่จะต้องจัดการแพ็กใส่กระเป๋าว่ามีอะไรบ้าง โดยให้เขียนออกมาทั้งหมดที่นึกได้ก่อน